Nhật Bản xả nước thải hạt nhân ra biển có đe dọa môi trường? 28/4/2021

Nhật Bản xả nước thải hạt nhân ra biển có đe dọa môi trường?

Nhật Bản ra quyết định cuối cùng về việc xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển vì sự tích tụ trong các bể chứa đặt ra nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải phản ứng trái chiều từ trong nước và quốc tế.

Nhựa sinh học có thể tự hủy trong vài ngày 26/4/2021

Nhựa sinh học có thể tự hủy trong vài ngày

Trong điều kiện phân hủy công nghiệp, nhựa PLA chứa enzyme tan rã trong vòng 6 ngày ở 50 độ C.

Vụ cá chết trên sông Mã: Phát hiện 2 doanh nghiệp xả nước thải xuống sông 14/4/2021

Vụ cá chết trên sông Mã: Phát hiện 2 doanh nghiệp xả nước thải xuống sông

ối 12-4, ông Võ Minh Khoa - chủ tịch UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa - cho biết đã xác định được 2 doanh nghiệp chế biến lâm sản xả nước thải xuống sông Mã, có dấu hiệu gây ra cá chết hàng loạt trên sông những ngày qua.

Những dự án sáng tạo kết nối con người với thiên nhiên 2/4/2021

Những dự án sáng tạo kết nối con người với thiên nhiên

Trên khắp thế giới, những dự án sáng tạo kết nối con người với thiên nhiên nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng hơn bao giờ hết dù là công trình bền vững, thân thiện với môi trường hay xanh thực sự theo nghĩa đen.

Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có an toàn không? 29/3/2021

Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có an toàn không?

Mỗi phút thế giới tiêu thụ khoảng 1 triệu chai nước uống bằng nhựa, tạo ra một lượng lớn rác thải, phần lớn trong số này được đưa vào các bãi chôn lấp. Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng lại chai nước. Điều này giúp tránh phải mua nhiều lần chai mới, tiết kiệm tiền và giảm lượng rác thải nhựa.

Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm 25/3/2021

Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm

Các rạn san hô ở vùng biển Cù Lao Chàm luôn chịu tác động ô nhiễm từ các dòng sông, dòng hải lưu và gió bão. Do đó, việc dọn vệ sinh dưới đáy biển sẽ góp phần gìn giữ cảnh quan đáy biển sạch đẹp, vừa làm nơi sinh trưởng tốt cho các loài san hô, tạo điều kiện thu hút hoạt động du lịch lặn biển.

Cấp thiết xử lý, tái chế rác thải nông thôn 16/3/2021

Cấp thiết xử lý, tái chế rác thải nông thôn

Hiện nay, số lượng rác thải phát sinh ở khu vực nông thôn tương đối lớn, khoảng 13 triệu tấn rác thải/năm. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ TN___MT, tỷ lệ thu gom còn thấp, đạt khoảng 40 - 50%; tỷ lệ tái chế cũng chỉ mới dừng ở 3,24%. Để giải quyết vấn đề này, Bộ TN___MT đã xây dựng kế hoạch trọng tâm, đẩy mạnh thực hiện trong năm tới.

Giám sát Formosa khắc phục 53 lỗi vi phạm bảo vệ môi trường 15/3/2021

Giám sát Formosa khắc phục 53 lỗi vi phạm bảo vệ môi trường

Formosa khắc phục xong 53/53 lỗi vi phạm sau hơn 4 năm từ khi gây ra sự cố môi trường biển ở miền Trung, theo tổ giám sát thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hưởng ứng Ngày quốc tế hành động vì các dòng sông: Quyết sách để bảo vệ các dòng sông 10/3/2021

Hưởng ứng Ngày quốc tế hành động vì các dòng sông: Quyết sách để bảo vệ các dòng sông

Những hoạt động của con người, các đập thủy điện, hồ chứa nước để tưới tiêu, xả thải, lấp sông và nhiều dự án nhân tạo khác đang giết dần giết mòn rất nhiều dòng sông, bao gồm cả những con sông lớn nhất. Vì vậy, Việt nam cũng như các nước trên thế giới đang nỗ lực để bảo vệ và hồi sinh sông.

Lượng khí thải CO2 toàn cầu đã trở lại: Đe dọa các mục tiêu khí hậu 9/3/2021

Lượng khí thải CO2 toàn cầu đã trở lại: Đe dọa các mục tiêu khí hậu

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đầu tuần này cho biết, lượng khí thải CO2 toàn cầu đã trở lại mức trước đại dịch và đe dọa tới các mục tiêu của hiệp ước khí hậu.

Trang 1 / 6.

Hotline: 096 493 7777

PH-EU www.ph-eu.com.vn Hà Nội Phòng 306, Toà CT2A, khu đô thị Gelexia Riverside, 885 Tam Trinh, Hoàng Mai VN-HN 10000 VN 096 493 7777