Bộ TN&MT: Tổ chức đoàn phóng viên đi thực tế tìm hiểu về hoạt động quản lý TN&MT tại Hải Dương, Quảng Ninh 9/19/2016 9:29:11 AM

Bộ TN&MT: Tổ chức đoàn phóng viên đi thực tế tìm hiểu về hoạt động quản lý TN&MT tại Hải Dương, Quảng Ninh

 


 

     Nhằm tăng cường hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền về quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường; thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT, trong hai ngày từ ngày 15 đến ngày 16/9, Bộ TN&MT đã tổ chức Đoàn phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đi nghiên cứu thực tế tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương. Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền làm Trưởng đoàn.
 

Cùng tham gia Đoàn có ông Trịnh Xuân Quảng, Vụ phó Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền; bà Lý Thị Hồng Điệp, Phó Tổng Biên tập Báo TN&MT và gần 40 phóng viên, Biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương.

 

 

Đoàn phóng viên báo chí làm việc với Lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Hải Dương  Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh

 

Trong hai ngày thực tế, lãnh đạo các Sở TN&MT Hải Dương và Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi chia sẻ với các phóng viên báo chí về tình hình công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên môi trường từ đầu năm đến nay, đồng thời giải đáp về một số vấn đề báo chí và dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Ngoài ra, Đoàn công tác đã đến thăm tìm hiểu về mô hình bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp Đại An (Hải Dương); làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam; Công ty TNHH MTV Môi trường và thăm quan 02 Trạm Quan trắc không khí và môi trường tự động trên địa bàn Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh); Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh.

 

 Hệ thống theo dõi quan trắc xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Đại An (Hưng Yên)

  

 

Cán bộ Trung tâm quan trắc giới thiệu về Trạm quan trắc không khí tự động tại Quảng Ninh

 

Trung tâm Hành chính công của tỉnh Quảng Ninh


Ông Vũ Ngọc Long, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hải Dương cho rằng, Tài nguyên và môi trường là ngành quản lý nhiều lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và doanh nghiệp. Nhiều vấn đề của ngành rất “nóng” như môi trường, đất đai, nước, khoáng sản… Việc các phóng viên trực tiếp đến địa phương tìm hiểu về hoạt động của ngành là rất quan trọng và cần thiết. Bên cạnh việc phản ánh kịp thời phát hiện những vấn đề nóng, nổi cộm, tiêu cực trong xã hội. Rất cần tiếng nói của phóng viên trong việc định hướng dư luận, tháo gỡ khó khăn cho địa phương để góp phần phát triển kinh tế của tỉnh cũng như phát triển bền vững đất nước.

 

Ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT cho biết: Bộ TN&MT luôn xác định đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí về ngành tài nguyên và môi trường. Thông qua các tin, bài phản ánh của   các phóng viên đã kịp thời phát hiện ra những bất cập, sai phạm trong quản lý tài nguyên và môi trường, từ đó góp phần giúp Bộ TN&MT sửa đổi, hoàn thiện, đưa chính sách tài nguyên và môi trường vào cuộc sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cũng như tuyên truyền nhân rộng những mô hình hay, gương điển hình tiên tiến về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Vì vậy báo chí chính là kênh thông tin hữu hiệu, là cầu nối giữa ngành tài nguyên và môi trường với nhân dân.

"Chuyến đi thực tế lần này nhằm tăng cường mối quan hệ giữa ngành tài nguyên và môi trường với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành. Đây cũng là dịp để nâng cao hiệu quả tuyên truyền có tính chất thực tiễn về cơ chế chính sách, pháp luật về môi trường tại địa phương… góp phần thúc đẩy công tác quản lý Nhà nước ngành TN&MT ngày càng tốt hơn" - ông Vũ Minh Sơn nói.

 

Đoàn phóng viên báo chí chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ tại Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường (Tập đoàn Công nghiệp than và Khoáng sản Việt Nam)

 

 

 

Tham gia bình luận

Đánh giá


Hotline: 091.555.3038

PH-EU www.ph-eu.com.vn Hà Nội Lô 30, NV1-3, khu đô thị Gelexia Riverside, 885 Tam Trinh, Hoàng Mai VN-HN 10000 VN 024.3634.3774